Hỏi Đáp về Truyền Hình Internet Viettel

Viettel Telecom - Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel

Các câu hỏi được quan tâm (dịch vụ: Internet - Truyền hình)

Câu hỏi 1:

Tôi đang sử dụng dịch vụ FTTH của Viettel thì có được xét hạng trong chương trình khách hàng thân thiết Viettel Privilege không?

Trả lời

Từ tháng 06/2018, Viettel mở rộng chương trình khách hàng thân thiết Privilege sang các khách hàng sử dụng dịch vụ cố định (FTTH, ADSL, PSTN, Trung kế,…). Nếu Quý khách đang sử dụng dịch vụ FTTH và đảm bảo các điều kiện sau sẽ được xét hạng và hưởng các ưu đãi trong chương trình Privilege: Hạng Kim cương: Điểm xét hạng đạt từ 24.000 điểm trở lên - Hạng Vàng: Điểm xét hạng đạt từ 12.000 - 23.999 điểm - Hạng Bạc: Điểm xét hạng đạt từ 6.000 - 11.999 điểm. Ngoài ra, với cả 3 hạng thì đều yêu cầu khách hàng có thời gian sử dụng từ 12 tháng trở lên.

Câu hỏi 2:

Khi dùng truyền hình cáp của Viettel có tốn điện không?

Trả lời

Rất tiết kiệm điện. Công suất tiêu thụ điện năng của thiết bị CATV Receiver của dịch vụ truyền hình Cáp Analog chỉ đạt 5W, bằng 20% - 30% so với thiết bị gắn kèm của các dịch vụ truyền hình khác (chảo vệ tinh; đầu thu kỹ thuật số,…). Nếu gia đình sử dụng dịch vụ truyền hình cho nhiều tivi, thì con số tiết kiệm này thật không hề nhỏ!

Câu hỏi 3:

Nếu tôi muốn nâng cấp từ Cáp Analog lên dịch vụ truyền hình cao cấp hơn thì sao?

Trả lời

Trong quá trình sử dụng, sẽ rất dễ dàng thuận lợi nếu khách hàng muốn nâng cấp, chuyển đổi lên công nghệ cao truyền hình cao hơn (truyền hình cáp số 1 chiều hoặc 2 chiều) để hưởng thụ những tiện ích cao cấp hơn, nội dung giải trí hấp dẫn đẳng cấp hơn.

Câu hỏi 4:

Tôi đang dùng truyền hình số của Viettel, tôi muốn xem các kênh K+ thì đăng ký như thế nào?

Trả lời

Quý khách có thể liên hệ cửa hàng Viettel để đăng ký; hoặc có thể đăng ký qua điện thoại di động Viettel (chọn nhóm kênh K+ sau đó bấm OK => màn hình hiển thị hướng dẫn cho người dùng đăng ký bằng cách nhắn tin từ điện thoại di động Viettel theo 01 cú pháp cụ thể (VD: 0123456 91 gửi 5888), Quý khách chỉ cần soạn tin nhắn theo đúng cú pháp đang hiển thị trên màn hình Tivi để đăng ký xem kênh K+.

Câu hỏi 5:

Tôi dùng dịch vụ Internet, Truyền hình trên cùng 1 đường dây, như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ không? Dịch vụ Internet có bị chậm không?

Trả lời

Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm vì việc lắp đặt 2 dịch vụ trên cùng 1 đường dây không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, vì mỗi dịch vụ hoạt động trên tần số riêng nên không ảnh hưởng lẫn nhau. Ngoài ra, việc lắp đặt trên cùng 1 đường dây giúp thẩm mỹ hơn khi không phải kéo quá nhiều dây cáp vào nhà khách hàng.

Câu hỏi 6:

Dịch vụ Truyền hình cáp của Viettel có thể chia cho nhiều tivi trong nhà không?

Trả lời

Truyền hình cáp kinh tế hơn các loại truyền hình khác (kỹ thuật số, số vệ tinh): - Có thể kéo 1 đường dây cáp mà chia được cho nhiều tivi. Chất lượng hình ảnh vẫn tốt như nhau (Tham khảo thêm phần Định nghĩa Truyền hình Cáp Analog). - Giá thuê bao hàng tháng cho tivi từ thứ 2 trở đi chỉ bằng 1/5 giá thuê bao tivi thứ nhất (trong khi đó, với truyền hình vệ tinh hoặc truyền hình kỹ thuật số, giá thuê bao cho tivi thứ 2 trở đi bằng tivi thứ nhất).

Câu hỏi 7:

Làm thế nào để kiểm soát chi phí mua thêm nội dung từ các dịch vụ giá trị gia tăng (mua kênh; xem phim; luyện thi,…) trên NextTV?

Trả lời

- Quý khách có thể tự cài đặt mật khẩu để quản lý việc mua nội dung. - Quý khách có thể tra cứu lịch sử và chi phí mua nội dung ngay trên màn hình tivi.

ĐĂNG KÝ TRUYỀN HÌNH VIETTEL
(Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn)


DỊCH VỤ NHANH

Lắp đặt trong vòng 24h sau khi ký hợp đồng

THANH TOÁN TIỆN

Bằng tiền mặt, chuyển khoản Internet Banking

MẠNG LƯỚI RỘNG

Mạng lưới chi nhánh của Viettel rộng khắp.

CÁCH THỨC THANH TOÁN

DỊCH VỤ GIAO HÀNG

ĐỐI TÁC

CHỨNG NHẬN

THÔNG TIN CỦA BẠN